Kính Viếng

Kính viếng
Kính tiển biệt người. Cố Thượng Tọa: Thích Thiện Minh- Trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai ( Mái ấm tình thương Bồng Lai) thôn Phước Tấn, xã Tân hoà, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Brvt. Nơi nuôi dưỡng hơn 100 trẻ mồ côi cơ nhỡ.
“ Cuộc Hồng Trần xoay vần quá ngắn
Kiếp phù sinh tựu tán mấy hồi”
Ôi! Thầy đi để lại bao tiếc thương vô vàng cho người còn ở lại.
Chắc ít nhiều ai cũng biết đến ngôi Tịnh Thất Bồng Lai đường vào khu căn cứ Núi Dinh này, Nơi mà có số lượng tín đồ rất đông. Cứ mỗi dịp Xuân về hay vào mùa tháng Giêng, tháng 7,tháng 10, các Phật tử khắp nơi đổ về lễ Phật rất đông, có khi 50,60 xe trên 50 chỗ nối đuôi nhau đậu gần cả cây số là chuyện bình thường, lễ hội vía Đức Quán Âm ngày 18-19 tháng 6 âm lịch hàng năm được tổ chức tại Tịnh Thất khoảng chín mười ngàn người về tham dự, tạo nên nét đẹp đặc trưng của vùng đất Thánh địa Núi Dinh ( Bồng Lai) này,
Dù có khó khăn, dù vất vã thầy vẫn nở nụ cười thân thiện mỗi khi khách đến,tấm lòng Từ Bi qua những việc làm của thầy, là tấm gương sáng của những bậc tu hành. Hôm nay thầy đi trong tình hình Dịch Covid đang diễn ra, đến viếng lễ tang, không kèn, không trống, không Phật tử đông đúc, chỉ có các chú tiểu bịt trên đầu chiếc khăn tang màu vàng, với ánh mắt vô tư hồn nhiên.Dẫu biết thầy đi còn nhiều Phật sự còn dang dở, rồi hôm nay hơn trăm mảnh đời bất hạnh đã Vĩnh viễn mất đi người thầy, người cha, người đã cho các con có điểm tựa về tinh thần, thầy đã chắp cánh cho các con vươn xa trên bầu trời rộng mở này.
Kính nguyện Giác linh người cố Thượng Tọa Cao Đăng Phật Quốc, Hội nhập Ta Ba tuỳ duyên hoá Độ.
HQ.16/7/2021.Tk: Thích Thiện Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *