Trao Bằng khen Giấy khen cho các cá nhân và tập thể tiêu biểu

Vừa qua, Văn phòng Đại diện phía Nam (VPĐD) thuộc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo tổ chức Lễ trao Bằng khen của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và Giấy khen của Trung tâm cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; và, trong công tác từ thiện xã hội diễn. Lễ trao tặng được tổ chức sáng ngày 13/01/2020 tại xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hằng năm, nhằm động viên và khích lệ tinh thần các Thành viên của Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng của Trung tâm được thành lập nhằm xem xét những thành tích của Thành viên Trung tâm đã đạt được trong năm vừa qua, từ đó trình Hội Di sản Văn hóa Việt Nam xét tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có hoạt động tích cực trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc cũng như hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trong năm qua.

Tới dự lễ trao tặng có sự hiện diện của lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo (Trung tâm), các đại biểu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo các cơ quan tại địa phương cùng các chư tôn đức và quý phật tử, các Mạnh Thường Quân, các Hội Từ thiện. Trưởng Ban Tổ chức – Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc Văn phòng Đại diện phía Nam – Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo cùng sự tham gia của các Thành viên Trung tâm đã làm nên thành công của buổi lễ này.

Khung cảnh lễ tổng kết hoạt động của Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang, trao tặng Bằng khen của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và Giấy khen của Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; và, trong công tác từ thiện xã hội – năm 2019.

Đạo Phật là một tôn giáo có nguyên lý căn bản là từ bi hỉ xả, vô ngã vị tha. Cho nên, đạo Phật có khả năng dung hòa mọi tư tưởng dị biệt trong đời sống và cũng chính vì vậy, mỗi thành phần trong xã hội đều có thể đến với đạo Phật bằng nhiều con đường khác nhau nhưng cùng chung một lối về đó là giác ngộ, giải thoát mọi nỗi khổ, niềm đau trong cuộc đời. Nếu ai đến với đạo Phật bằng triết lý thì đạo Phật là một triết lý nhân sinh đức Phật. Nếu chỉ đến với đạo Phật bằng niềm tin tín ngưỡng thì đạo Phật là một đức tin thuần khiết. Nếu ai đến với đạo Phật bằng thi ca âm nhạc thì đạo Phật là một bài thơ tuyệt tác và bản trường ca bất tận. (Đại đức Thích Quảng Hà, Chánh Thư ký Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Dẫn chương trình, Thượng tọa Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Nhứt, Ủy viên Thường trực Hội đồng Cố vấn Văn phòng Đại diện phía Nam, có đoạn: Hiện nay, tôn giáo quan tâm, phục vụ cho chính bản thân con người trên trần thế. Cũng như vậy, Phật giáo trên thế giới đang có sự chuyển mình mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu chung của con người trong sự giao lưu, phát triển giữa các quốc gia. Sự biến chuyển mình đó không chỉ tăng trưởng mối quan hệ Phật giáo giữa các nước mà còn đóng góp vai trò to lớn trong việc giao lưu, hợp tác. Giữa các quốc gia, quá trình hội nhập phát triển có mặt tại Việt Nam hơn hai nghìn năm, Phật giáo đã có những đóng góp nhất định vào nền văn hóa dân tộc, để lại những dấu ấn sâu đậm trong từng triều đại. Hiện nay, Phật giáo Việt Nam đang đứng trước một trào lưu mới, đó là trào lưu đất nước đang bước vào ngưỡng cửa hội nhập quốc tế theo xu hướng toàn cầu hóa. Đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ với bước tiến vượt bậc công nghệ, đổi mới và xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.

Thượng tọa Thích Minh Nhứt, Ủy viên Thường trực Hội đồng Cố vấn Văn phòng Đại diện phía Nam phát biểu khai mạc và Báo cáo tổng kết hoạt động của Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc VPĐD phía Nam nhận lẵng hoa chúc mừng của: Thượng tọa Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Hữu Điệp, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ; ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc VPĐD phía Nam thay mặt Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tông giáo đọc Quyết định của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam về việc khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất trong công tác từ thiện và an sinh xã hội. Và, Quyết định của Hội cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.
Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm trao Bằng khen của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tới các Thượng tọa, Đại đức hiện đang trụ trì tại các cơ sở tôn giáo và các mạnh thường quân cùng các Trưởng Hội Từ thiện.
Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm trao Giấy khen của của Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo tới các Tăng Ni hiện đang trụ trì tại các cơ sở tôn giáo và các mạnh thường quân cùng các Trưởng Hội Từ thiện.
Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang gửi lời tri ân công đức tới các Mạnh Thường Quân đã đồng hành cùng các cháu mồ côi trong suốt những năm qua và mong muốn nhận được trợ duyên hơn nữa từ những tấm lòng vàng để các cháu tiếp cận với các dịch vụ xã hội tốt hơn.
Phát biểu tại lễ tổng kết công tác từ thiện xã hội: Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Phú Mỹ; Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo; Thượng tọa Quách Thành SatTha, Ủy viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu
Các Tăng Ni, đại biểu, các vị khách quý, các mạnh thường quân, hội từ thiện, phật tử tại lễ tổng kết.
Nhân dịp này, bà Đinh Thị Thu Hằng, Trưởng Hội Từ thiện Trái tim Nhân ái đã vận động hơn 100 phần quà dành tặng các Tăng Ni, Phật tử, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. và, đại diện các Hội Từ thiện chụp hình kỷ niệm tại lễ tổng kết.
Kết thúc lễ tổng kết, Nghệ sĩ Ưu tú Minh Minh Tâm với bài hát “Theo dấu chân Thày” cho Nghệ sĩ viết lời vọng cổ; và, song ca cùng Nghệ sĩ Ngọc Diễm với ca khúc “Mưa trên phố Huế”.

Trước khi lễ chính thức diễn ra, ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm và Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc Văn phòng Đại diện phía Nam cùng các Thành viên của Trung tâm là Thượng tọa, Đại đức, các mạnh thường quân, các Ban Từ thiện,… cùng giao lưu. Họ chia sẻ những câu chuyện trong công việc và hỏi thăm sức khỏe là nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời mỗi khi gặp mặt. Và, nhân dịp Tết đến, xuân về, Câu lạc bộ Thư pháp Xuân Hồng thuộc Trung tâm gửi tặng các bức thư pháp đến các Thành viên cũng là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha ta.

Nếu chúng ta đến với đạo Phật bằng triết lý thiện nguyện, bằng hành động thực tế cho những mảnh đời bất hạnh thì đạo Phật là nơi nuôi dưỡng lòng từ bi. Nếu tất cả con đường nhằm mục đích hoàn thiện nhân cách con người, thăng hoa đời sống đến chân – thiện – mỹ thì con đường ấy chính là con đường đến với đạo Phật. Con đường truyền bá Phật pháp được diễn đạt qua ngôn ngữ từ ái và hành động thực tế trong đời sống xã hội có sức lan tỏa và rung cảm lòng người để xây dựng một cuộc sống đầy niềm tin và hạnh phúc theo tinh thần đạo đức Phật giáo. Chính vì vậy, đại diện Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang tri ân công đức đến các Mạnh thường quân, các Hội Từ thiện đã đồng hành và bảo trợ chính cho những trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang.

Thượng tọa Thích Nhuận Phước, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh BR-VT trao tặng Tuyên dương công đức đến nhà bảo trợ chính – bà Nguyễn Thị Bảy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Hồng Hà Cao Nguyên; bà Đinh Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty TNHH khách sạn Hồng Hải, Trưởng Hội Từ thiện Trái tim Nhân ái; ông Phạm Thanh Qui, Trưởng Hội Từ thiện Trái tim Từ Bi.
Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm tặng các bức Thư pháp tới các nhân sự của Văn phòng Đại diện phía Nam: Thượng tọa Quách Thành SatTha, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn; Thượng tọa Thích Nhuận Phước, Uỷ viên Hội đồng Cố vấn Văn phòng Đại diện Phía Nam; Sư cô Thích Thích Nữ Như Chiếu, Chánh Thư ký Ban Thường trực; Thượng tọa Thích Minh Nhứt, Ủy viên Thường trực Hội đồng Cố vấn (trái sang, trên xuống).
Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm tặng bức Thư pháp tới Đại đức Thích Thiện Thông, Giám đốc Văn phòng Đại diện phía Nam, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang, Trụ trì chùa Hồng Quang – nơi đặt Văn phòng Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo phía Nam
Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm tặng các bức Thư pháp tới các nhân sự của Văn phòng Đại diện phía Nam: Thượng tọa Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; Bà Nguyễn Thị Bảy, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính; ông Lại Nhựt Trường, Chủ tịch CLB Hội Từ thiện Hành Trình Việt; ông Phạm Thanh Qui, Trưởng Hội Từ thiện Trái tim Từ Bi (trái sang, trên xuống).

Bình Yên (Nguồn disantongiao.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *